THIẾT KẾ NỘI THẤT TRẺ EM THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

THIẾT KẾ NỘI THẤT TRẺ EM THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Phương pháp giáo dục Montessori tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bậc phụ huynh với hy vọng con trẻ được phát triển toàn diện.

Được sáng lập bởi Tiến sĩ người Ý Maria Montessori – một chuyên gia trong các lĩnh vực triết học, nhân văn học và giáo dục học, Montessori là một phương pháp giáo dục trẻ bằng việc học tập thông qua các giáo cụ trực quan. Montessori là gì? Montessori tập trung  thúc đẩy  tiềm năng của trẻ bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở với các giáo viên được đào tạo bài bản về chuyên môn cùng với các giáo cụ học tập chuyên biệt… 

Maria Montessori

Đặc điểm nổi trội ở phương pháp Montessori chính là tôn trọng cá tính riêng biệt, tính tự lập, tự do mang tính kỷ luật của mỗi trẻ. Ngoài ra, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho trẻ các kiến thức thực tiễn. Do đó, giáo dục trẻ bằng Montessori sẽ xây dựng nền tảng cơ bản cho mỗi đứa trẻ ngay từ những năm đầu đời, đặc biệt là giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi. Qua đó, trẻ được phát triển đồng đều về mặt não bộ, khả năng thu nhận kiến thức cũng như hình thành những kỹ năng xã hội từ rất sớm, có kỹ năng học tập độc lập, giao tiếp hiệu quả, tinh thần hợp tác và đoàn kết cao.

Với chính từ những đặc điểm tuyệt với của phương pháp giáo dục này, chúng tôi nội thất LES PETITS GRANDS được truyền cảm hứng từ phương pháp dạy học này và đem nó truyền vào những đồ NỘI THẤT TRẺ EM mà chúng tôi tự thiết kế nên. Nếu bạn cảm thấy phương pháp dạy học này phụ hợp với con mình và đang muốn đem nó áp dụng vào NỘI THẤT TRẺ EM TRONG nhà thì trong thiết kế kiến trúc & nội thất cần đạt những tiêu chí quan trọng dưới đây: 

– Về không gian, theo phương pháp Montessori bắt buộc phải thoáng đãng nhưng không “loãng”. Phòng học của bé dù nhỏ gọn một chút cũng được nhưng cách thiết kế phải phù hợp, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái đồng thời đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối.

Phong cách thiết kế Montessori

Mặc dù không cần sử dụng nhiều màu sắc phô trương lòe loẹt nhưng các kiến trúc sư vẫn làm nổi bật được hài hòa từ trong ra ngoài, từ chi tiết nhỏ đến chi tiết lớn.

– Các đồ chơi hoặc dụng cụ dạy học (gọi chung là giáo cụ Montessori) cần được thiết kế đúng chuẩn theo phương pháp giáo dục này. Các phòng sẽ có một bộ giáo cụ khác nhau nhằm rèn luyện các kỹ năng cho trẻ, bao gồm: ngôn ngữ, địa lý, toán học, văn hóa, giác quan, kỹ năng sống…

– Sắp xếp nội thất tác động rất lớn trong phương pháp giáo dục nàyđể thuận tiện cho trẻ nên lựa chọn và bố trí nội thất vừa tầm với trẻ (tức là khá thấp so với người lớn). Trẻ sẽ tự chủ động đi đến nơi chứa vật dụng khi học tập và vui chơi, sau khi dùng xong sẽ cất trở về vị trí cũ. Điều này giúp trẻ học được tính độc lập và tự chủ trong công việc, không ỷ lại ai khác.

Montessori Furniture

Chúng tôi NỘI THẤT TRẺ EM Les Petits Grands đã dành ra thời gian nghiên cứu và hiểu được sự ưu việt của phương pháp giáo dục này vì thế những sản phẩm NỘI THẤT của chúng tôi không chỉ an toàn mà còn mang phong cách vui tươi, giúp nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú, kích thích phát triển tính cách và tính sáng tạo cho trẻ. 

📞 Hotline : 035 865 7205
Back to blog