Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT TRẺ EM, PHÒNG CHO TRẺ

Posted by Marion Harti on

Lưu ý khi chọn nội thất trẻ em

Tính tiện dụng lâu dài

Một không gian linh hoạt có thể thay đổi được theo sự phát triển của trẻ là phương án tốt nhất cho cha mẹ để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ứng dụng được lâu dài theo nhu cầu sở thích của trẻ. Khi lựa chọn nội thất cho trẻ, hãy hướng đến những thiết kế đơn giản, phối màu nhã nhặn để các bé vẫn còn có thể sử dụng khi đã lớn.


Bảng màu quyết định tính cách của trẻ

Trẻ em thường có xu hướng thích những đồ vật đa dạng màu sắc nhưng bạn nên bỏ qua những gam màu truyền thống mà hãy kết hợp cho bé “vui chơi” cùng màu sắc ( ngoài ra phải chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với giới tính của bé ) để hình thành tính cách và phát triển trí não cho bé. Đến với nội thất LES PETITS GRANDS, chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những collection màu sắc vô cùng đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu, sở thích của trẻ.

Bảng sắc màu rực rỡ của nội thất LES PETITS GRANDS

Thiết kế theo sở thích của trẻ

Gu thẩm mỹ của bé sẽ có phần khác biệt so với người lớn, vì vậy bạn không nên áp đặt sở thích của mình vào thiết kế không gian nội thất cho bé. Nếu bé ở độ tuổi 4-5 tuổi trở lên, hãy hỏi ý kiến hoặc tự mình khám phá và tìm kiếm một chủ đề theo đúng sở thích của trẻ trước khi bắt đầu sắp xếp đồ đạc trong nhà. Tuy nhiên chính vì vậy, LES PETITS GRAND chúng tôi lựa chọn thiết kế nội thất theo phương pháp Montessori không chỉ kích thích trí tưởng tượng của trẻ mà con đem lại cho bé những phút giây thú vị khi sử dụng những vật dụng hằng ngày.

Đảm bảo sự an toàn

Một lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế phòng cho bé là sự an toàn. Ngay từ bước lập kế hoạch, cha mẹ cần tránh tuyệt đối những đồ vật có góc cạnh sắc nhọn hoặc quá nặng được đặt trên cao, bởi trẻ em trong độ tuổi từ 0-5 tuổi chưa nhận biết được có thể va vào gây nguy hiểm đến tính mạng. Nội thất của LES PETITS GRANDS đã tính toán chi tiết và tỉ mỉ bằng việc bo tròn các góc bàn, góc giường để giảm tối đa sự va chạm.

Chọn nội thất trẻ em thế nào là hợp lý?

Dưới đây là các vật liệu có thể sử dụng lâu dài trong thời gian phát triển của bé cùng những gợi ý về cách lựa chọn chất lượng sao cho phù hợp:

Giường

Giường ngủ là vật trung tâm của căn phòng nên cha mẹ cần xem xét kỹ kích thước để có không gian khác cho con vui chơi và học tập. Với các không gian hiện đại thì bạn có thể chọn mẫu giường đơn sắc và có các góc cạnh bo tròn để tránh bé bị va đập mạnh.

Bàn học

Khi thiết kế nội thất trẻ em, bạn cũng cần lưu ý về những mẫu bàn ghế đa năng: có thể gập lại nhỏ gọn hoặc nhiều ngăn để đồ để bé sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Một chiếc bàn rộng rãi sẽ thật sự lý tưởng cho bé học tập, ăn uống và có các hoạt động vui chơi thoải mái tại nhà.

Tủ quần áo và ngăn kéo

Tránh sử dụng những chiếc tủ cồng kềnh mà thay vào đó, hãy thử lựa chọn tủ cách âm để tối đa không gian diện tích nhà. Không chỉ vậy, bạn cần đảm bảo đủ diện tích lưu trữ trong tủ và các loại ngăn kéo đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Việc lựa chọn nội thất trẻ em phải được lên kế hoạch sớm, vì vậy cha mẹ cần có những bước chuẩn bị và nắm rõ lưu ý về đồ dùng trước khi bắt đầu thiết kế. Hãy đến với LES PETITS GRANDS, vùng đất kỳ diệu của nội thất, nội thất của chúng tôi không của đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn kích thích trí tưởng tượng và tăng khả năng phát triển trí tuệ của trẻ.  

📞 Hotline : 035 865 7205

 


Share this post← Older Post Newer Post →

English en