NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN ĐỒ NỘI THẤT TRẺ EM PHÙ HỢP

Posted by Marion Harti on

Nhiều phụ huynh trong thời buổi không nhận ra được rằng, việc lựa chọn mua NỘI THẤT TRẺ EM cũng cần cân nhắc rất nhiều thứ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ, hôm nay LES PETITS GRANDS sẽ hướng dẫn một số tiêu chí cần thiết để lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho trẻ em.

Tính tiện dụng lâu dài

Cha mẹ nên lựa chọn các sản phẩm nội thất có tính tiện dụng lâu dài, đồng thời có thể linh hoạt thay đổi theo hành trình phát triển của trẻ. Điều này giúp cho cha mẹ tiết kiệm chi phí. Hơn nữa chúng sẽ phục vụ lâu dài theo nhu cầu sở thích của các bé. Vì thế, cha mẹ nên cân nhắc những món đồ có giá trị lâu dài có thể sử dụng được ngay khi các bé đã lớn hơn.

Lựa chọn nội thất có kích thước và chiều cao phù hợp với các bé

Bên cạnh việc chọn những sản phẩm nội thất có giá trị sử dụng lâu dài thì cha mẹ cũng phải để ý đến tiêu chí có phù hợp với kích cỡ chiều cao và thân hình của các bé hay không.

Nguyên nhân chính là vì trẻ thường phát triển rất nhanh và không phải NỘI THẤT TRẺ EM nào cũng thích hợp để trẻ dùng lâu dài khi đã lớn. Trong đó điển hình nhất chính là bàn học.

Cha mẹ không nên lựa chọn những bộ bàn và ghế học tập có kích thước quá chênh lệch so với chiều cao của các bé. Vì điều này có thể gây ra một số nguy cơ ngồi sai tư thế, bị cận thị, cong vẹo cột sống.

Đảm bảo sự an toàn về thiết kế và nguyên vật liệu

Một tiêu chí mà chắc chắn không bậc phụ huynh nào có thể bỏ qua chính là cần chọn NỘI THẤT TRẺ EM an toàn cho trẻ. Trong đó cha mẹ nên lưu ý:

  • Loại bỏ và tuyệt đối không sử dụng những đồ nội thất có góc cạnh sắc nhọn. Chỉ sử dụng các đồ được mài tròn ở tất cả các cạnh.
  • Không sử dụng những đồ nội thất quá nặng, hay được đặt ở trên cao
  • Sử dụng những đồ nội thất đảm bảo quy chuẩn an toàn chất lượng E1 cùng Green do Hoa Kỳ và EU đặt ra.
  • Chú ý chất lượng gỗ và sơn của những sản phẩm nội thất, nhiều sản phẩm nội thất trên thị trường có mức giá rẻ nhưng hàm chứa những nguyên liệu vô cùng độc hại và rất ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em.

Kết cấu chắc chắn để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Cha mẹ cần lựa chọn những NỘI THẤT TRẺ EM được lắp ghép hoặc đóng khung, tạo kết cấu chắc chắn. Trẻ em luôn hiếu động nên cần chọn đồ có kết cấu bền vững, nhằm ngăn ngừa nguy cơ va chạm, gây tổn thưởng cho trẻ.

Chọn đồ nội thất hợp sở thích của các bé

Hãy để quyền quyết định lựa chọn đồ nội thất có kiểu dáng và màu sắc theo ý thích của bé. Đừng áp đặt sở thích và những quyết định riêng của mình lên việc chọn lựa nội thất căn phòng của bé.

Như vậy các bé sẽ được chung sống cùng những đồ dùng mà mình cảm thấy hài lòng. Đây là cách giúp các bé trở nên độc lập, có khả năng tự quyết cũng như giúp bồi dưỡng tâm hồn và gu thẩm mỹ riêng của con cái.

Chọn nội thất kích thích sự tưởng tượng, tư duy cho con cái

Cha mẹ có thể cân nhắc để tìm kiếm và lựa chọn những bộ sản phẩm có thiết kế cùng tính năng kích thích sự phát triển tư duy cho các bé. Hiện nay có nhiều đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều tính năng đa dạng. Chúng có khả năng giúp bé phát huy sự sáng tạo, tư duy logic và trí tưởng tượng phong phú.

Đến với LES PETITS GRANDS , nội thất của chúng tôi không chỉ an toàn cho trẻ, mà còn giúp giúp nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú, kích thích phát triển tính cách và tính sáng tạo cho trẻ.

📞 Hotline : 035 865 7205

 


Share this post← Older Post Newer Post →

English en